ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้กำหนดให้มีการตรวจเยี่ยมโครงการ ณ สถานที่จริง เพื่อสนับสนุนการดำเนินการโครงการวิจัยและนวัตกรรมเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชนฐานรากปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๗ ในการนี้  เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษาภาคกลางตอนล่าง จึงได้จัดกิจกรรมตรวจเยี่ยมโครงการ ณ สถานที่จริง ดังนี้

๑. โครงการ “การสังเคราะห์ชุดความรู้ชุมชนเพื่อพัฒนาสุขภาวะภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”

โดย  ผศ. ดร. อาภา ภัคภิญโญ  มหาวิทยาลัยมหิดล

ในวันพุธที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๘ เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๒.๐๐ น.

ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น ๒  สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา  จังหวัดนครปฐม

๒. โครงการ “การพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงนิเวศแบบบูรณาการหมู่บ้านปลากัดจีน ตำบลหนองปากโลง จังหวัดนครปฐม”

โดย  อ.สมพล สุขเจริญพงษ์  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

ในวันพุธที่๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๓.๓๐-  ๑๖.๐๐ น.

ณ ห้องประชุม ๕๐๖  ตึกโลจิสติกส์ ชั้น ๕    คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

๓. โครงการ “การสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ชีสเชคไส้สับปะรด”

โดย  อ.ณัฐิรา อ่อนน้อม  มหาวิทยาลัยมหิดล

วันจันทร์ที่  ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๕๘   เวลา  ๐๙.๓๐ – ๑๒.๐๐ น.

ณ ห้องประชุมสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา จังหวัดนครปฐม

๔. โครงการ “ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างลักษณะการมีหางของเมล็ดข้าวกับลักษณะบางประการของคุณภาพแป้ง และความหลากหลายของเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์บางกลุ่มในเมล็ดข้าวไร่เพื่อการพิจารณาลักษณะในการ คัดพันธุ์เมล็ดข้าวไร่ของเกษตรกร”

โดย  ผศ.ดร.พรรณธิภา ณ เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยศิลปากร

วันอังคารที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๘ เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๒.๐๐ น.

ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา  มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์  จังหวัดนครปฐม

๕. โครงการ “การพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีโรงเรือนขนาดเล็กแบบควบคุมสภาพแวดล้อมภายในแบบกึ่งอัตโนมัติโดยใช้แหล่งพลังงานจากแผงสุริยะสำหรับงานด้านการเกษตรของชุมชนฐานราก: กรณีศึกษา กลุ่มเกษตรกรชาวตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม”

โดย  อ.ดร.บุญธง วสุริย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

วันศุกร์ที่ ๑๔  สิงหาคม ๒๕๕๘  เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๒ .๐๐น.

ณ ห้อง ETB ๒๐๘ อาคารวิศวกรรมและเทคโนโลยี  ชั้น ๓ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

ซึ่งผู้ทรงคุณวุฒิประจำโครงการวิจัย  ตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)   และตัวแทนจากมหาวิทยาลัยต้นสังกัดของนักวิจัย  ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ ณ สถานที่จริง เพื่อประเมินและรับทราบปัญหา อุปสรรค พร้อมให้ข้อเสนอแนะแก่ผู้วิจัย เพื่อให้การวิจัยเสร็จสมบูรณ์บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้